Thường trực Hội đồng họ Ngô VN họp tổng kết năm 2023

Chủ nhật - 31/12/2023 05:18

Ngày 30/12/2023 tại Văn phòng Hội đồng họ Ngô Việt Nam số 40 Phùng Hưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã tổ chức phiên họp cuối năm, tổng kết công tác năm 2023 và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Ông Ngô Tiến Quý - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng chủ trì cuộc họp.


Hội nghị đã nghe đại diện Văn phòng Hội đồng báo cáo tổng hợp dự thảo đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 của Hội đồng họ Ngô Việt Nam, của các đơn vị trực thuộc và của họ Ngô các địa phương trong cả nước; báo cáo công tác thu chi tài chính năm 2023 của Hội đồng và thông tin một số nội dung liên quan khác. 
Các thành viên tham dự đã thảo luận, cho ý kiến thêm về các nội dung bản Báo cáo và nhất trí xây dựng thành bản chính thức để trình bày báo cáo trước bà con trong Họ. 

Về nhiệm vụ năm 2024, Thường trực thống nhất tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:
1. Tổ chức Lễ dâng hương giỗ Tổ, tưởng niệm 1080 năm ngày mất Đức Vương Ngô Quyền (18 tháng Giêng năm Giáp Thìn 2024) tại khu di tích Đền và Lăng Tiền Ngô Vương. Thường trực đã quyết định thành lập Ban Tổ chức Lễ Giỗ, phân công Hội đồng họ Ngô thành phố Hà Nội, Câu lạc bộ Doanh nhân họ Ngô Việt Nam và CLB Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam phối hợp tiến hành công tác chuẩn bị.
2. Làm thật tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đại biểu họ Ngô toàn quốc lần thứ X. Tiếp tục chỉ đạo, giúp đỡ các đơn vị và họ Ngô các địa phương có đủ điều kiện tổ chức Đại hội nhiệm kỳ cấp mình.
3. Tiếp tục hoàn thiện Quy hoạch và hoàn thành việc triển khai xây dựng, tôn tạo một số ngôi mộ Tổ họ Ngô tại khu vực Đồng Phang (Định Hòa, Yên Định, Thanh Hóa).
4. Tiếp tục nghiên cứu và tìm quỹ đất để xây dựng khu nhà thờ tưởng niệm các bậc Tiên tổ họ Ngô và các anh hùng liệt sỹ, các danh nhân họ Ngô có công với nước qua các thời đại.
5. Phối hợp với Viện Nghiên cứu bảo tồn di tích Thăng Long, các câp chính quyền huyện Đông Anh, Hà Nội và Viện Nghiên cứu Lịch sử Việt nam để thúc đấy việc xây dựng khu Di tích Cổ Loa trong đó có việc xây dựng đền thờ và khu tưởng niệm Ngô Vương Quyền trong Khu di tích; biên tập cuốn sách về các nhân vật họ Ngô có nhiều công lao đống góp trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

HNVN

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập96
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm86
  • Hôm nay19,049
  • Tháng hiện tại687,032
  • Tổng lượt truy cập44,808,319
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây