Họ Ngô TP Hải Phòng tổ chức thành công Đại hội lần 3

Chủ nhật - 15/11/2020 20:47

Sáng ngày 14/11/2020 tại hội trường Trung tâm Chính trị huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng). Hội đồng họ Ngô TP đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu họ Ngô TP Hải Phòng lần thứ 3 (nhiệm kỳ 2020 - 2025)
 
Ông Ngô Đức Uy - Chủ tịch Hội đồng họ Ngô TP Hải Phòng báo cáo trước Đại hội
Tham dự Đại hội lần này, có hơn 250 đại biểu đại diện cho các chi họ đang sinh sống & làm việc trên địa bàn toàn Thành phố, các bậc cao niên, nhiều gương mặt trẻ và cả những người con gái, con dâu họ Ngô đã mang đến cho Đại hội không khí vui tươi và tràn ngập sắc màu.

Về phía địa phương, đại diện các Ban, Ngành đoàn thể và MTTQ huyện Kiến Thụy cũng đến tham dự và chúc mừng.

Đoàn đại biểu Hội đồng họ Ngô VN do ông Ngô Vui (chủ tịch HĐ), cùng các ông/bà Phó CT, Thường trực Hội đồng cũng về tham dự & chỉ đạo Đại hội.
Ngoài ra, còn có các đoàn đại diện cho: BLL các dòng họ tại TP Hải Phòng; Hội đồng họ Ngô phía Nam; CLB Doanh nhân, CLB Tuổi trẻ họ Ngô VN (TTHN phía Nam, TTHN TP Hà Nội); HĐ họ Ngô các Tỉnh/TP: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh, Bắc Giang... cùng một số đoàn đại diện các dòng họ bạn cũng về tham dự.

Trong không khí trịnh trọng của buổi lễ, Ban tổ chức đã tái hiện lại tinh thần hào hùng, khí thế trên mảnh đất Bạch Đằng Giang năm xưa thông qua các tác phẩm nghệ thuật, Lời tri ân mang đậm tính nhân văn, thôi thúc các thế hệ con cháu họ Ngô luôn sống tốt và lành mạnh, xứng đáng với những di sản mà các bậc tiền nhân đã để lại.

Đại hội cũng đã nghe ông Ngô Đức Uy Báo cáo tóm tắt về tình hình hoạt động nhiệm kỳ II và một số phương hướng trong nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong 5 năm vừa qua HĐ họ Ngô TP Hải Phòng đã tập trung vào công tác Tổ chức - Kết nối, công tác Khuyến học - Khuyến tài, tổ chức nhiều chuyến hành hương ý nghĩa về các địa chỉ tâm linh họ Ngô (như giỗ tổ tại Đường Lâm, về đất tổ Đồng Phang, Bạch Đằng Giang, Từ Lương Xâm hay đi Trảo Nha, Lý Trai, Vọng Nguyệt...), thành lập CLB Tuổi trẻ họ Ngô TP Hải Phòng và Tổ chức Hội đồng họ Ngô các Quận, huyện...
Trong đó, đáng chú ý có một số chi họ tại nhiều địa phương đã làm rất tốt công tác dòng họ, trở thành những điểm sáng và là hạt nhân để đẩy mạnh phong trào họ Ngô toàn Thành phố, như: họ Ngô Kiến Thụy, Đồ Sơn...
Để ghi nhận những đóng góp của một số đơn vị, cá nhân đối với hoạt động chung của dòng họ trong thời gian qua. Hội đồng họ Ngô TP đã đề nghị với HĐ họ Ngô VN khen thưởng để khích lệ tinh thần, mong muốn các tổ chức, cá nhân tham gia sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Phần tham luận & đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự cũng đã tập trung nhấn mạnh vào vai trò kết nối, hướng tông, nghiên cứu, chắp nối gia phả...

Đại hội đã bầu ra được 45 thành viên BCH nhiệm kỳ mới, trong đó có 19 thành viên là ủy viên Thường trực Hội đồng.
Cũng tại đại hội, Đoàn chủ tịch đã xin ý kiến bầu trực tiếp các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng.
Theo đó, ông Ngô Đức Uy tiếp tục được tín nhiệm làm Chủ tịch HĐ họ Ngô TP Hải Phòng nhiệm kỳ III (2020 - 2025), 5 Phó Chủ tịch bao gồm:
1/ Ông Ngô Đăng Hải (Phó Thường trực);
2/ Ông Ngô Văn Đoán;
3/ Ông Ngô Xuân Viện;
4/ Ông Ngô Quang Xuân;
5/ Ông Ngô Văn Thắng.

Phát biểu chúc mừng Đại hội, ông Ngô Vui (Chủ tịch Hội đồng họ Ngô VN) đã đánh giá cao & ghi nhận những gì họ Ngô Hải Phòng đã làm được trong thời gian qua. Đây là một trong những tổ chức mạnh và bài bản về hoạt động của dòng họ Ngô VN, cần được duy trì và phát huy. Tuy nhiên, cần chú trọng là lưu tâm đến công tác kết nối, gia phả nhiều hơn nữa, bởi hiện nay tư liệu về gia phả họ Ngô ở Hải Phòng còn khá hạn chế.

Thay mặt Hội đồng họ Ngô TP Hải Phòng nhiệm kỳ mới, ông Ngô Đức Uy đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của HĐ họ Ngô VN, đồng thời cũng cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng cấp trên, sự đồng hành của họ Ngô các Tỉnh/TP.
Mong muốn sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào hoạt động dòng họ Ngô TP trên nhiều phương diện, cải thiện chiều sâu để đạt được hiệu quả cao, xứng danh với con cháu Ngô Quyền Đại Vương trên mảnh đất chiến địa Bạch Đằng Giang năm xưa & TP Cảng năng động ngày hôm nay.

Chúc mừng thành công Đại hội.


Dưới đây là một số hình ảnh tại ĐH

 
Chào dón các đại biểu đến dự
Các đại biểu trong hội trường
 
Ông Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN phát biểu với Đại hội
 
Ông Ngô Vui trao bằng khen cho các dòng họ có nhiều thành tích xuất sắc
 
Ông Ngô Tiến Quý - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Ngô VN trao bằng khen cho các cá nhân xuất sắc
 
Chương trình văn nghệ
Hội đồng Họ Ngô Hải Phòng chụp ảnh với Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô VN
Các đại biểu chụp ảnh chung

Ngô Minh Dương
Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ họ Ngô VN


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập177
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm163
  • Hôm nay19,553
  • Tháng hiện tại687,536
  • Tổng lượt truy cập44,808,823
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây