Đoàn họ Ngô VN thăm TT Nghiên cứu và phát triển nấm

Thứ tư - 10/06/2020 05:08

Ngày 07 tháng 6 năm 2020, đoàn họ Ngô Việt Nam do ông Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô Việt Nam dẫn đầu đã đến thăm Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn, nấm dược liệu - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tại Gia Lâm, Hà Nội.
 
Khu kỹ thuật nuôi Đông trùng Hạ thảo

Tham gia đoàn có các ông: Ngô Văn Hùng, Chánh Văn phòng Hội đồng họ Ngô VN, Ngô Diên Hồng - Chủ tịch Hội đồng Họ Ngô tỉnh Bắc Ninh, Ngô Xuân Trường - Chủ nhiệm CLB Bóng đá họ Ngô VN, Ngô Phú - đại diện CLB Tuổi trẻ Họ Ngô Việt Nam và một số thành viên khác.

Tiếp và làm việc với đoàn có TS Ngô Xuân Nghiễn - Giám đốc Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn, nấm dược liệu - Khoa Công nghệ Sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng các chuyên gia nghiên cứu của Trung tâm.
 
Tại buổi làm việc, TS Ngô Xuân Nghiễn biểu thị tình cảm chân thành và rất xúc động được đón tiếp đoàn tại nơi nghiên cứu này. Ông nhiệt tình dẫn Đoàn đi thăm các phòng thí nghiệm, nơi nuôi trồng nấm Linh Chi, Vân Chi, Đầu Khỉ, nấm rơm… giúp các thành viên trong đoàn có thêm những kiến thức về nấm, hiểu thêm về đặc tính, quy trình của nấm Đông trùng Hạ thảo cũng như kỹ thuật cơ bản nuôi cấy tế bào gốc, công nghệ phát triển nấm, tác dụng của các loại nấm…
 
TS Ngô Xuân Nghiễn mời Chủ tịch Ngô Vui dùng thử sản phẩm Đông trùng Hạ thảo tươi

Theo TS Ngô Xuân Nghiễn, “Để sản xuất được Đông trùng Hạ thảo không khó, nhưng để ổn định và sản phẩm có tính an toàn thì không phải dễ. Ngoài việc quan tâm đến các yếu tố về giống, môi trường dinh dưỡng, môi trường nuôi cấy, người nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo cần đặc biệt quan tâm đến tính an toàn của sản phẩm, không để làm xáo trộn, đánh đồng với các sản phẩm Đông trùng Hạ thảo nước khác. Việc sản xuất cần có sự hợp tác, liên kết để đưa sản phẩm Đông trùng Hạ thảo Việt Nam mang một tính riêng, một Đông trùng Hạ thảo hoàn toàn hữu cơ”.
       
TS Ngô Xuân Nghiễn giới thiệu về kỹ thuật nuôi cấy tế bào
Sau hơn một giờ thăm quan mô hình phát triển nấm ăn, nấm dược liệu tại Trung tâm Đào tạo, Nghiên cứu và Phát triển nấm ăn, nấm dược liệu - Học viện Nông nghiệp Việt Nam, các thành viên trong đoàn đã đặt nhiều câu hỏi và được TS Ngô Xuân Nghiễn giải thích cặn kẽ về cách thức chuyển giao công nghệ, kỹ thuật nuôi, phát triển nấm ăn, nấm dược liệu, hiệu quả kinh tế, công dụng của nấm… Trên cơ sở đó có thể hỗ trợ bà con họ Ngô ở các vùng miền đang có nhu cầu tìm hiểu nuôi trồng nấm.
 
Chủ tịch Ngô Vui tặng biểu tượng dòng họ Ngô Việt Nam cho TS Ngô Xuân Nghiễn
Thay mặt đoàn, ông Ngô Vui chúc mừng những thành quả mà TS Ngô Xuân Nghiễn và cộng sự đã đạt được trong công tác đào tạo, nghiên cứu và phát triển nấm ăn, nấm dược liệu. Đây là những sản phẩm hữu cơ rất có ích cho con người trong cuộc sống hiện đại. Đồng thời Chủ tịch Ngô Vui cũng hy vọng với trách nhiệm của những người nghiên cứu khoa học, TS Ngô Xuân Nghiễn sẽ chia sẻ và tư vấn giúp cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu tìm hiểu, nuôi trồng nấm để lan tỏa thương hiệu sản phẩm hữu cơ có ích cho cộng đồng. Trước khi chia tay, Chủ tịch Ngô Vui tặng TS Ngô Xuân Nghiễn biểu tượng của dòng họ Ngô Việt Nam với mong muốn con cháu luôn giữ gìn truyền thống và có trách nhiệm với dòng họ Ngô Việt Nam.

Ngô Tấn Đạt
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay3,679
  • Tháng hiện tại344,103
  • Tổng lượt truy cập16,307,313
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây