Đổi mới cách nghĩ, cách làm của TT Hội đồng Họ Ngô VN

Chủ nhật - 05/01/2020 20:47

Kỳ vọng Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền năm 2020 có nhiều điểm mới đột phá và Lễ hội Ngô Quyền xưng Vương tại Cổ Loa sẽ mang đậm màu sắc họ Ngô.
                             
b
Họp ban Tổ chức lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền

Ngày 27 tháng 12 năm 2019 tại Trụ sở Văn phòng Hội đồng họ Ngô Việt Nam, Thường trực Hội đồng đã họp phiên cuối năm dưới sự chủ trì của ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch và ủy viên thường trực hội đồng đã có mặt đông đủ. 
Ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng đã báo cáo tóm tắt tổng kết công tác năm 2019 của Họ Ngô Việt Nam, bàn phương hướng nhiệm vụ trong năm mới 2020 Hội nghị tập trung bàn công tác chuẩn bị Chương trình lễ giỗ Đức vương Ngô Quyền ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tý. Năm nay Nhà nước có Kế hoạch  tổ chức Lễ hội Ngô Quyền xưng Vương và định đô tại Cổ Loa vào tháng Hai năm Canh Tý (Năm 2020), Hội đồng họ Ngô Việt Nam vinh dự là thành viên Ban tổ chức. Đây là vinh dự và trách nhiệm to lớn của Hội đồng họ Ngô nói riêng và niềm vinh dự chung của Họ Ngô Việt Nam. Kỳ vọng Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền năm nay có nhiều điểm mới đột phá và Lễ hội Ngô Quyền xưng Vương tại Cổ Loa sẽ mang đậm màu sắc họ Ngô. Vì vậy các thành viên đã tham gia góp ý nhiều nội dung quan trọng, trao đổi thảo luận nhiều nội dung phải bàn đi tính lại để Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền vừa trang trọng, mang tính truyền thống, thật vui và đầm ấm nhưng phải an toàn và tiết kiệm. Một số nhiệm vụ trọng tâm phục vụ cho 02 lễ hội từ nay đến Tết Canh Tý phải hoàn thành đó là: Công tác chuẩn bị tài liệu, in sách Phả hệ họ Ngô Việt Nam tái bản lần hai, Lễ tế, dâng hương truyền thống… đặc biệt công tác hậu cần đảm bảo cho lễ hội.

Ngày 04 tháng 01 năm 2020 Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam họp Ban tổ chức để triển khai công tác cho các Tiểu ban Khánh tiết và Hậu cần; Tiểu ban tế lễ; Tiểu ban Văn nghệ - Truyền thông; Tiểu ban An ninh và nhiệm vụ khác. Chủ tịch Ngô Vui đã chỉ đạo sâu sát phân công nhiệm vụ cho từng tiểu ban. Công tác Tổ chức và Hậu cần đảm bảo cho lễ hội được các đại biểu bàn rất kỹ. Trao đi đổi lại cuối cùng các đại biểu thống nhất có thụ lộc tại lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền. Vì đây là những nội dung quan trọng của lễ hội để vừa đạt được tính truyền thống và mang đậm nét của dòng họ nhưng phải đảm bảo an ninh, an toàn và vệ sinh an toàn thực phẩm. Chủ tịch Hội đồng đã tin tưởng giao cho Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam đảm nhiệm công tác Truyền thông – Văn hóa văn nghệ, Câu lạc bộ Tuổi trẻ họ Ngô Hà Nội đảm nhiệm công tác Hậu cần đảm bảo cho ngày giỗ Đức Vương Ngô Quyền thật vui vẻ, chu đáo và thấm tình đoàn kết.
Chủ tịch Hội đồng họ Ngô Việt Nam kết luận để tổ chức thực hiện:
- Từ nay các văn bản và phát ngôn chính thức thống nhất dùng từ chung là: Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền. Cuốn sách Phả hệ Họ Ngô Việt Nam cần đẩy nhanh tiến độ để kịp làm lễ báo cáo và phát hành vào đúng ngày giỗ của Ngài.

Năm nay Hội đồng họ Ngô Việt Nam đề nghị ngoài tiền công đức của Hội đồng họ Ngô các tỉnh, thành phố, các dòng họ & các nhà hảo tâm, con cháu về dự lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền, mỗi đại biểu cần góp một phần nhỏ kinh phí (50 nghìn đồng) để ăn trưa và thụ lộc.Thực hiện nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông và Nghị định của Chính phủ về điều khiển các phương tiện giao thông không uống bia, rượu nên Ban tổ chức không tổ chức uống rượu, bia tại lễ hội.

Ngô Xuân Bình
                                                                  

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngô Đình Côi
  Văn phòng nên xem lại việc thiết kế lịch Họ Ngô .
  Bởi lịch năm nay như tờ báo ảnh.Chức năng tờ lịch không rõ,quảng cáo ảnh nhiều rối ,chất lượng ảnh kém.Tổ họ Ngô ở xứ Bắc nên dùng hoa Đào không nên dùng hoa Mai.
    Ngô Đình Côi   ngodinhcoi05@gmail.com   07/01/2020 00:42
 • Ngô Đình Côi
  Khách đã đến dự lễ giỗ tổ thì tự lo ăn trưa. Không nên tổ chức thu tiền để lo bữa ăn rất phức tạp cho Ban tổ chức và vệ sinh an toàn thực phẩm .
    Ngô Đình Côi   ngodinhcoi05@gmail.com   07/01/2020 00:35
Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
 • Đang truy cập175
 • Máy chủ tìm kiếm2
 • Khách viếng thăm173
 • Hôm nay20,295
 • Tháng hiện tại688,278
 • Tổng lượt truy cập44,809,565
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây