Hôi nghị Hội đồng Ngô tộc Việt Nam mở rộng

Thứ hai - 19/01/2015 21:03

Ngày 18 tháng 1 năm 2015, tại Hà Nội, Hội đồng Ngô tộc Việt Nam đã họp phiên mở rộng để bàn một số vấn đề quan trọng của dòng Họ.
Ông Ngô Vui -  Chủ tịch HĐNT VN đọc báo cáo

 

Các ủy viên Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam, đại diện hội đồng Ngô tộc các tỉnh khu vực phía Bắc, đại diện một số chi họ vùng lân cận Hà Nội và một số nhà tài trợ đã đến dự.

Hội nghị đã nghe Báo cáo của Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam do ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng trình bày, tổng kết kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian qua đồng thời đề ra những công việc chính tập trung triển khai trong thời gian tới. Báo cáo đã đánh giá việc thực hiện chủ trương chuyển hướng hoạt động của dòng Họ vào việc trùng tu, tôn tạo và xây dựng các công trình tâm linh sau khi xác định phần Phả hệ cơ bản đã được định hình và chuẩn xác. Qua nội dung báo cáo cho chúng ta thấy, trong thời gian giữa hai nhiệm kỳ gần đây, Hội đồng Ngô tộc Việt Nam (trước đây là Ban Liên lạc họ Ngô Việt Nam) và các chi họ trên khắp cả nước đã làm được rất nhiều việc quan trọng, có ý nghĩa lớn lao. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, tiếp tục tổ chức và động viên bà con trong Họ làm tốt các công việc từ nay đến Đại hội Ngô tộc toàn quốc lần thứ IX cũng như trong suốt nhiệm kỳ Đại hội.

Hội nghị cũng nghe báo cáo bổ sung các chuyên đề: về công tác lập văn phòng làm việc của Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam, về công tác nghiên cứu Khoa học Phát sáng các di tích thờ tự họ Ngô, về xây dựng trang Web Họ Ngô Việt Nam và một số lĩnh vực liên quan khác.

Các đại biểu trong hội trường

 

Trong phần thảo luận, các đại biểu dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào nội dung các báo cáo, đặc biệt là vào công tác chuẩn bị tổ chức Lễ Dâng hương nhân dịp 1071 năm ngày giỗ của Tiền Ngô Vương và tổ chức Đại hội Ngô tộc toàn quốc lần thứ IX sẽ được tiến hành vào Trung tuần tháng Giêng năm Ất Mùi (tháng 2/2015).

Hội nghị đã thống nhất khuyến khích việc thành lập Hội các nhà doanh nghiệp họ Ngô, với mục đích tăng cường sự hiểu biết và liên kết giúp đỡ lẫn nhau giữa các doanh nhân con cháu trong Họ, qua đó tăng thêm hiệu quả sản xuất kinh doanh, đồng thời giúp doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi đóng góp ngày càng nhiều thêm cho hoạt động của dòng Họ. Để làm được việc này, giao anh Ngô Văn Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Tổng Giám đốc Tổng công ty Cầu 5 Thăng Long và anh Ngô Xuân Trường, Ủy viên Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam cùng bàn bạc, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện.

Đối với trang Web Họ Ngô Việt Nam, Hội nghị thống nhất cho rằng: các thành viên Hội đồng Ngô tộc VN và các chi họ cần tích cực tham gia viết bài, gửi bài, nhận xét, góp ý và gới thiệu để con cháu truy cập, quẩng bá, làm cho trang Web ngày càng hiệu quả.

Ngoài ra Hội nghị cũng bàn và thống nhất một số nội dung liên quan khác như: việc tiến hành đúc một số tượng Ngô Vương, việc làm cờ Họ, việc xây dựng nội dung tộc ước…

Hội nghị Hội đồng Ngô tộc Việt Nam mở rộng đã diễn ra trong vòng một ngày và đã đạt được kết quả tốt đẹp. Kết quả Hội nghị làm cơ sở để Thường trực Hội đồng Ngô tộc Việt Nam tổ chức triển khai những công việc tiếp theo, đồng thời qua Hội nghị cũng đúc rút được những kinh nghiệm quý báu, làm tiền đề cho việc tổ chức các kỳ họp tới ngày càng hiệu quả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập120
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm119
  • Hôm nay23,861
  • Tháng hiện tại825,974
  • Tổng lượt truy cập42,407,463
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây