TT Hội đồng Họ Ngô VN họp phiên cuối năm 2019

Thứ sáu - 27/12/2019 23:17

Ngày 27/12/2019, tại trụ sở số 40 phố Phùng Hưng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thường trực Hội đồng Họ Ngô Việt Nam đã họp phiên thường lệ cuối năm 2019. Tham dự phiên họp có mặt đông đủ các thành viên Thường trực Hội đồng, ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.
m


Hội nghị đã thảo luận, cho ý kiến vào dự thảo tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai năm 2020. Hội nghị thống nhất cho rằng, năm 2019 Thường trực Hội đồng họ Ngô Việt Nam và hội đồng họ Ngô các khu vực, địa phương cũng như các chi họ đã phối hợp triển khai nhiều công việc quan trọng, thu được những kết quả khả quan. Kết quả cụ thể qua các lĩnh vực sau:

1- Về kết quả nhiệm vụ triển khai năm 2019:

1.1 -  Nhiệm vụ trong tâm trong năm là hoàn chỉnh bản thảo, chọn nhà xuất bản, tìm nguồn kinh phí và tổ chức in ấn Phả hệ họ Ngô Việt nam. Đến nay công việc đang tiến triển tốt đẹp. Hiện đã chế bản xong Tập 1 với 1.400 trang đồng thời đang chế bản tiếp Tập 2 với hơn 1.600 trang.

1.2 - Về thăm, tìm hiểu và tổng hợp gia phả của các họ: 
- Họ Ngô Thuận Lý xã Tiến Dũng huyện Yên Dũng tỉnh Bắc Giang (họ của Trung tướng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐNDVN Ngô Minh Tiến);
- Họ Ngô Bách Tính 2 xã Xuân Hồng huyện Nam Trực tỉnh Nam Định (họ của anh Ngô tấn Đạt, Phó Giám đốc Nhà Xuất bản Thông tin & Truyền thông);
- Họ Ngô thôn Lương Xá xã Yên Bắc huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam (họ của Đại tướng Ngô Xuân Lịch – Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng).

1.3 – Công tác tổ chức:
- Thành lập Hội đồng họ Ngô Thành phố Hồ Chí Minh với 32 thành viên, Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Phát làm Chủ tịch Hội đồng.
- Tổ chức các hoạt động xúc tiến tái lập Hội đồng họ Ngô tỉnh Bắc Ninh.
- Thay đổi nhân sự chủ chốt Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Ngô VN, theo đó ông Ngô Đạt Đức làm Quyền Chủ nhiệm, ông Ngô Văn Tuấn làm Cố vấn Ban Chủ nhiệm.

1.4 - Dự lễ giỗ, khánh thành từ đường, giao lưu các họ:
- Dự Lễ giỗ Thái úy, Việt Quốc công Lý Thường Kiệt (4/7/2019);
- Dự lễ Khánh thành từ đường thờ Trạng nguyên Ngô Miễn Thiệu ở Tam Sơn, Từ Sơn, Bắc Ninh.
- Tham dự lễ Tế Thu tại Đường Lâm, Sơn tây;
- Dự lễ khánh thành từ đường họ Phú Lễ xã Hải Châu huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định (họ của Chuẩn Đô đốc Ngô văn Phát – Chủ tịch họ Ngô TP HCM).
- Giao lưu với đại diện họ Hồ, họ Phùng và họ Tạ; Dự Đại hội họ Tạ Việt nam tại Hà Nội.

1.5 – Trong năm, TSKH Ngô Công Thành đã tổ chức thuyết trình về kỹ năng mềm cho các doanh nhân trẻ họ Ngô Việt nam tại trụ sở Hội đồng và tại từ sơn, Bắc Ninh. Các buổi thuyết trình đã đạt kết quả tốt đẹp, trang bị nhiều kiến thức bổ ích cho các doanh nhân, được mọi người hoan nghênh.

Ngoài ra còn triển khai một số hoạt động liên quan khác.

2- Về nhiệm vụ trong tâm những tháng đầu năm 2020
Những tháng đầu năm 2020 tập trung làm tốt hai công việc chính sau đây:

Một là, xử lý xong các khâu để hoàn thành việc in ấn hai tập phả hệ họ Ngô Việt nam, phục vụ phát hành đúng dịp Lễ Giỗ Tổ tại Đường Lâm đầu xuân Canh Tí. Thường trực thống nhất, cần tính toán kỹ việc định giá sách, có chính sách chiết khấu hợp lý khi bán cho bà con trong Họ. sách cần được quản lý chặt chẽ, nhất là trong các trường hợp biếu, tặng cần đảm bảo đúng đối tượng, tránh để thất thoát lãng phí.

Hai là, làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức Lễ giỗ Đức Vương Ngô Quyền ngày 18 tháng Giêng năm Canh Tí tại Đường Lâm và phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 1081 năm ngày đăng quang của Đức  Vương tại Khu Di tích Cổ Loa.
Đối với Lễ Giỗ Tổ tại Đường Lâm, Thường trực thống nhất cần tổ chức đơn giản nhưng trang trọng cả phần Lễ và phần Hội, không khoa trương, lãng phí. Trong phần lễ sẽ có nội dung dâng Phả hệ, kính cáo Tổ tiên thành quả lao động của con cháu. Với mục đích dành kinh phí cho các nội dung hoạt động thiết thực khác của Họ, năm nay Hội đồng không tổ chức thụ lộc (ăn trưa) chung tại Đường Lâm. Đây cũng nhằm tránh rủi ro do gặp nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.
Về Lễ kỷ niệm ngày đăng quang của Đức Vương Ngô Quyền, Họ Ngô se phối hợp với địa phương tổ chức chu đáo, ý nghĩa theo chủ trương chung của thành phố Hà Nội.

Ngô Xuân

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập163
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm158
  • Hôm nay20,066
  • Tháng hiện tại688,049
  • Tổng lượt truy cập44,809,336
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây