Từ khóa 
Tìm kiếm theo 
Tìm theo 

NGÔ ĐÌNH KHÔI*
Tên húy: NGÔ ĐÌNH KHÔI*
Giới tính: Nam
Tình trạng: Đã mất
 

Ba họ Ngô: Hải Triều (Hưng Hà, Thái Bình), Đông Bạn (Ân Thi, Hưng Yên) và Mỹ Xá (Tiên Lữ, Hung Yên) có chung Thủy tổ là Ngô Đình Tư, được xác định ở Tả Thanh Oai (Thanh trì - Hà Nội) chuyển về Phúc Tiên. Sau đó người con út  cụ Ngô Đình Tư la Ngô Xuân Hoằng từ Phúc Tiên chuyển về Mỹ Xá, người con thứ hai là Ngô Đình Tướng đến đời cháu nội là Ngô Đình Mậu chuyến về Đông Bạn. Việc ba họ đi đến thống nhất kết luận cụ Ngô Đình Tư, con cụ Ngô Đình Bàn thuộc họ Tả Thanh Oai  là Thủy tổ chung của cả ba họ  là sau hàng chục năm tìm hiểu, nghiên cứu và thảo luận với nhau.
Tuy nhiên, theo gia phả họ Ngô Thời – Tả Thanh Oai thì cụ Ngô Đình Bàn, con trai trưởng cụ Ngô Đình Thạc, có 9 con trai, trong 9 người đó không có ai là Ngô Đình Tư. Chúng tôi đặt nghi vấn, liệu Ngô Đình Tư có phải là Ngô Đình Khôi hay Đình Quản (vì hai người con này của cụ Ngô Đình Bàn Phả để trống), và đề nghị các họ liên quan tiếp tục tìm hiểu tư liệu và xác định thêm.
Sau mấy năm tìm tòi và nghiên cứu, vừa rồi 3 họ đã chính thức xác đinh Ngô Đình Tư chính là Ngô Đình Khôi. Sự việc được phát hiện qua một bài văn khấn kỵ nhật được cất giữ bấy lâu nay, trong đó viết: "Ngô quý công húy Khôi, tự Đình Tư"..

 
Danh sách con cái
STT Họ tên Ngày Sinh Trạng thái
1 NGÔ ĐÌNH TÍNH (ở Hải Triều) Đã mất
2 NGÔ ĐÌNH TƯỚNG (con cháu ở Đông Bạn, Ân Thi) Đã mất
3 NGÔ XUÂN HOẰNG (về Trịnh Mỹ, Tiên Lữ) Đã mất
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây