Hội đồng Ngô tộc VN họp phiên đầu năm 2016

Chủ nhật - 17/01/2016 02:00

Ngày 16/1/2016 Hội đồng Ngô tộc Việt Nam đã tiến hành phiên họp đầu năm 2016 để đánh giá, tổng kết việc thực hiện nhiệm vụ trong năm 2015 và bàn triển khai một số công việc cấp thiết trong thời gian tới. Ông Ngô Tiến Quý, Phó Chủ tịch Hội đồng thay mặt Chủ tịch Hội đồng chủ trì phiên họp.
Hội đồng Ngô tộc VN họp phiên đầu năm 2016

 

1- Hội nghị nhận thấy trong năm 2015 Hội đồng Ngô tộc VN đã tổ chức thực hiện có hiệu quả kế hoạch nhiệm vụ đã đề ra. Các ban chuyên môn đã có nhiều cố gắng, chủ động  xây dựng chương trình , tổ chức triển khai, phối hợp thực hiện và đạt được những kết quả cụ thể. Một số nội dung chính như sau:

- Lĩnh vực nghiên cứu khoa học phát sáng, tổ chức khảo sát các di tích lịch sử: Từ Lương Xâm (Hải Phòng), Quốc tế Linh từ (Hưng Hà, Thái Bình), Đền Thượng Tiết, Đền Sải (mỹ Đức, Hà Nội), quần thể Đình Tam Canh (Bình Xuyên Vĩnh Phúc), Đền Ngô Tướng công thờ Ngô Miễn (Phúc Yên, Vĩnh Phúc), chùa Thụy Hương, chùa Sóc (Sóc Sơn, Hà Nội), đền thờ tướng quân Đỗ Cảnh Thạc ( Hà Nội)….

- Hỗ trợ và phối hợp với họ Ngô Vọng Nguyệt tổ chức thành công Hội thảo về nhà thờ 5 tiến sỹ của dòng Họ tại Văn Miếu – Quốc tử giám, với kết quả Nhà nước đã cấp bằng công nhận Di tích lịch sử cấp quốc gia đối với di tích nhà thờ, họ Vọng Nguyện đã tổ chức lễ đón nhận.

- Xúc tiến công tác vận động, đăng ký và chuẩn bị để tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Ngô trong dịp tổ chức lễ Dâng hương  tết Bính Thân tới. Tiếp tục hoàn thiện Quy chế và các văn bản liên quan để Câu lạc bộ chính thức đi vào hoạt động sau khi thành lập.

- Công tác kết nối dòng Họ: Đã tổ chức thành công chuyến đi khảo sát, phát hiện và kết nối một số họ, chi họ khu vực phía Nam, khảo sát, nghiên cứu hiện trạng và nguồn gốc một số chi họ khu vực phia Bắc. Tiếp tục bổ sung,  sửa đổi hoàn chỉnh bản thảo tái bản cuốn Phả hệ Họ Ngô Việt Nam để sớm in ấn, phát hành trong năm 2016.

- Các hội đồng Ngô tộc, hội đồng gia tộc, các chi họ ở địa phương cũng có nhiều hoạt động thiết thực. Các công tác về giáo dục truyền thống uống nước nhớ nguồn, về khuyến học, khuyến tài … được nhiều chi họ, địa phương chú trọng và tổ chức tốt. Họ Ngô Thành phố Hải Phòng tổ chức thành công đại hội nghiệm kỳ, Hội đồng Ngô tộc Cẩm Phả và một số địa phương khác kiện toàn tổ chức; nhiều họ, chi họ xây mới hoặc trùng tu, nâng cấp được từ đường dòng họ rộng rãi, khang trang, đáp ưng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của con cháu.

- Một số công việc do những nguyên nhân khách quan và chủ quan chưa đạt kết quả như mong muốn, sẽ tiếp tục được quan tâm để đạt kết quả trong thời gian sớm nhất.

2 – Thời gian tới,  trước mắt Hội đồng Ngô tộc VN tập trung công tác chuẩn bị để tổ chức tốt Lễ dâng hương Tiền Ngô Vương  sau tết Nguyên đán Bính Thân. Cụ thể:

2.1. Lễ Dâng hương Tiền Ngô Vương năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 21 tháng Giêng Âm lịch (Chủ nhật, ngày 28/2/2016) tại khu di tích Đền thờ Ngô Quyền, thôn Cam Lâm, xã Đường Lâm, thị xã Sơn Tây, Hà Nội. Sau Lễ Dâng hương sẽ tiến hành lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Ngô VN. Buổi trưa tổ chức thụ lộc (ăn trưa) miễn phí cho các đại biểu và toàn thể bà con trong Họ về dự lễ.

2.2. Thành lập Ban Nghi thức Tế lê, thành phần gồm:

Chủ tế: Ngô Vui

Bồi  tế, đọc chúc văn: Ngô Tiến Quý

Chấp sự: Ngô Nhật Dân, Ngô Văn Xuân.

Đông, Tây xướng: Ngô Văn Hùng

2.3. Phân công nhiệm vụ cụ thể như sau:

- Ông Ngô Tiến Quý: giúp Chủ tịch Hội Đồng điều hành chung công việc, tổ chức đôn đốc, kiểm tra, báo cáo Chủ tịch Hội đồng về tổng thể kế hoạch và công tác triển khai cụ thể.

- Ông Ngô Quang Nam: Hoàn thiện lại mẫu cờ, mẫu phù hiệu theo ý kiến đóng góp của Hội nghị để sử dụng;  Trước mắt cho làm 2.000 chiếc phù hiệu để cung cấp (bán) cho bà con trong Họ đến dự lễ năm nay và một vài năm tới.

- Ông Ngô Văn Hùng và Văn phòng Hội đồng: chịu trách nhiện theo dõi và giải quyết các khâu trong công tác tài chính, hậu cần. Sớm liên hệ với địa phương để yêu cầu phối hợp, giúp đỡ các nội dung công việc cần thiết; in ấn phiếu công đức, giấy mời, thẻ đeo cho Ban Tổ chức (50 chiếc), tổ chức gửi giấy mời cho các thành phần liên quan, thông báo cho các chi họ biết đồng thời đăng ký số người đên dự đê phục vụ công tác tổ chức.

- Ông Ngô Đăng Sinh: phụ trách tổ chức việc ghi công đức.

- Ông Ngô Xuân Bính: phụ trách việc phát hành tài liệu, Nội san, cung ứng phù hiệu cho bà con.

- Ông Ngô Văn Tuấn: hoàn thiện các bước chuẩn bị để buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Doanh nghiệp họ Ngô  thành công; thống nhất với họ La Phù, điều động 12 đến 15 người là con cháu trong Họ đến giúp việc, thực hành các nhiệm vụ: ghi phiếu công đức, bán phù hiệu, Nội san và các sách, tài liệu liên quan,  phục vụ công việc  lễ tân đón, dẫn khách...

- Ông Ngô Văn Xuân: Chịu trách nhiệm in ấn, sao chụp nhân bản 500 cuốn Nội san Họ Ngô Việt Nam xưa và nay để sử dụng trong dịp Lễ; đăng thông báo trên Website về Lễ Dâng hương.

- Các thành viên khác thực hiên nhiệm vụ theo chức trách của mình, phối hợp chặt chẽ để cùng giải quyết công việc khi cần thiết.

2.4. Ngày 12 tháng Giêng năm Bính Thân, tổ chức lên Đường Lâm kiểm tra thực địa, thống nhất với địa phương công tác tổ chức cụ thể. Những người đi xe chung, liên hệ với ông Ngô Văn Hùng để thống nhất phương tiện, thời gian, địa điểm xuất phát. Đảm bảo 9 giờ có mặt tại Đường Lâm.

2.5. Ngày 18 tháng Giêng, Hội đồng Ngô tộc tổ chức đoàn lên dâng hương, viếng lăng Ngô Vương nhân ngày chính kỵ của Ngài.

3- Các nội dung nhiệm vụ khác của năm 2016 sẽ được các ban chuyên môn xây dựng kế hoạch cụ thể và thể hiên trong báo cáo tổng hợp.

 

HNVN

 

 

 

 

 Từ khóa: Hội đồng, đánh giá, 2016

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập169
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm166
  • Hôm nay19,927
  • Tháng hiện tại687,910
  • Tổng lượt truy cập44,809,197
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây