Đại hội họ Ngô TP Hồ Chí Minh lần I thành công tốt đẹp

Thứ hai - 17/06/2019 18:09

Sáng ngày 16/6/2019 (Chủ nhật) tại Nhà khách C59B Bộ Quốc Phòng (Số 18D Cộng Hòa, Phường 4, Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), Đại hội Đại biểu họ Ngô TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất đã long trọng được tổ chức.
 
n
Ông Ngô Văn Phát điều hành Đại hội

Hơn 200 đại biểu đai diện cho con cháu họ Ngô hiện đang sinh sống, lao động, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số địa phương lân cận đã về dự.

Đoàn Hội đồng họ Ngô Việt Nam do ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng dẫn đầu đã đến dự Đại hội.
Cùng về dự Đại hội còn có đại diện các tổ chức: CLB Doanh nhân họ Ngô Việt Nam, CLB Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam, Hội đồng họ Ngô khu vực phía Nam, Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội, CLB Tuổi trẻ họ Ngô TP Hà Nội và Họ Ngô một số Tỉnh/TP khu vực lân cận.
Về phía dòng họ bạn, có đại diện Hội đồng họ Phạm TP Hồ Chí Minh & Đại diện Hội đồng họ Dương TP Hồ Chí Minh.

Ngay từ 8h00 sáng, nhiều đại biểu đã có mặt tại địa điểm và không ai bảo ai, mỗi người đều chung tay vào công việc chung để hoàn tất & chuẩn bị cho buổi lễ chính thức được bắt đầu.
Trong hội trường, ngoài hành lang đại biểu tay bắt mặt mừng tranh thủ trò chuyện với nhau. Có người đã quen từ trước, có người chưa gặp bao giờ nhưng mọi người đều có cảm giác thân mật và ấm áp như một gia đình, xóa tan mọi khoảng cách. Hàng trăm đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành, địa phương, khu vực quận/huyện, nhiều độ tuổi khác nhau nhưng đều mang một tâm trạng vui tươi và phấn chấn, vì một họ Ngô lớn mạnh!

Mở đầu chương trình, đại biểu được thưởng thức những tiết mục văn nghệ do các nghệ sĩ tham gia biểu diễn, trong đó có cả những tiết mục con cháu trong dòng họ Ngô đóng góp. Tiếp theo là nghi thức dâng hương do Ban tổ chức chủ trì thực hiện, trong không khí trang nghiêm, mọi người lắng lại một phút để thắp nén hương nhằm tưởng nhớ & tri ân tiên tổ đã khai sinh và phát triển dòng họ Ngô cho đến ngày nay.

Sau thủ tục bầu Đoàn Chủ tịch & Đoàn Thư ký đại hội, ông Ngô Văn Phát, thay mặt Đoàn Chủ tịch lên phát biểu khai mạc Đại hội. Lời khai mạc nhấn mạnh, “họ Ngô chúng ta là một cộng đồng đông đảo, cư trú trên khắp các quận/huyện, có nhiều chi họ, dòng họ hoặc cộng đồng anh em họ Ngô…”, do đó, họ Ngô TP Hồ Chí Minh được thành lập, sẽ mở ra một trang mới nhằm kết nối các thành viên, chia sẻ cơ hội, hợp tác cùng phát triển.
Thời gian qua, Hội đồng họ Ngô phía Nam đã rất quan tâm và xem việc thành lập Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh là một chủ trương lớn, trọng tâm cần phải làm ngay. Chính vì lẽ đó, Ban lâm thời đã được thành lập và có nhiệm vụ chuẩn bị các nguồn lực để tổ chức Đại hội diễn ra một cách thành công.

Đại hội lần này có nhiệm kỳ trong 03 năm (2019 – 2022), có nhiệm vụ thông qua các nội dung quan trọng với thông điệp “Đoàn kết – Tương thân – Tương ái”.
Sau phần phát biểu khai mạc của ông Ngô Văn Phát, đoàn Chủ tịch đã thay mặt Đại hội nhận những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng từ các đoàn về tham dự.
Đại hội đã thông qua quy ước về tổ chức và hoạt động, danh sách nhân sự đề cử dự kiến cũng như các báo cáo tham luận, ý kiến đóng góp cho Đại hội. Các ý kiến đa số đồng tình với các dự thảo, định hướng hoạt động, tuy nhiên cũng cần có những hoạt động thiết thực và cụ thể hơn nữa, tránh tình trạng “đầu voi, đuôi chuột” như một số tổ chức dòng họ hiện nay.
Kết quả, Đại hội đã bầu ra được 32 người tham gia vào Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2019 – 2022, gồm 01 Chủ tịch, một số phó chủ tịch và thành viên thuộc các Ban chuyên môn. Ông Ngô Văn Phát (sinh năm 1955, Chuẩn Đô đốc, nguyên là Chính ủy vùng V Hải Quân) được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội đồng.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, ông Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã có bài phát biểu rất tâm huyết, thẳng thắn và ý nghĩa, tập trung vào hai nội dung chính: Ngô Quyền với Chiến thắng Bạch Đằng năm 938 và ý nghĩa của nó; Mối liên hệ và nguồn gốc giữa các cộng đồng người họ Ngô ở nước ta hiện nay, đặc biệt là tại khu vực phía Nam, nơi có nhiều cộng đồng họ Ngô sinh sống chưa được kết nối hết hoặc xác định rõ nguồn gốc. (Nội dung chi tiết bài phát biểu, chúng tôi sẽ giới thiệu trong một bài viết riêng).
Cũng nhân dịp này, Hội đồng họ Ngô Việt Nam đã đem vào và tặng Đại hội gần 100 cuốn sách “30 năm họ Ngô Việt Nam kết nối và phát triển” mới được xuất bản năm 2019 (kinh phí phát hành hiện nay do ông Ngô Văn Tuấn, chủ tịch CLB Doanh nhân họ Ngô tài trợ).

Thay mặt Đại hội, ông Ngô Văn Phát đã phát biểu bế mạc và gửi lời cảm ơn chân thành đến các tổ chức, cá nhân đã quan tâm, tham gia và đóng góp cho sự thành công chung của Đại hội,

Đại hội Đại biểu họ Ngô TP Hồ Chí Minh lần thứ nhất đã đạt kết quả tốt đẹp,  hoàn thành các chương trình và kết thúc vào lúc 12h cùng ngày.

Ngô Minh Dương
Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ họ Ngô Việt Nam


Dưới đây là một số hình ảnh Đại hội

 
b
Các đại biểu đăng ký vào dự đại hội
 
n
Đại hội tiến hành nghi lễ chào cờ 
 
n
Đại biểu trong hội trường
 
v
Đại diện HĐ họ Phạm TP HCM tặng hoa chúc mừng
 
v
Đại diện HĐ họ Dương TP HCM tặng hoa chúc mừng
 
v
Ông Ngô Văn Tuấn, Chủ tịch CLB Doanh nhân họ Ngô VN tặng hoa đại hội
 
v
Anh Ngô Minh Dương - Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ họ Ngô VN tặng hoa
 
b
Đại diện Hội đồng họ Ngô TP Hà Nội tặng hoa
 
b
Anh Ngô Văn Chương - Chủ nhiệm CLB họ Ngô Hà Nội cùng một số thành viên CLB tặng hoa đại hội
 
n
Ông Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng họ Ngô VN phát biểu chỉ đạo đại hội
 
v
Ông Ngô Xuân Lực thông qua đề án nhân sự
 
b
Hội đồng họ Ngô TP Hồ Chí Minh
 
b
Các đại biểu nữ
 
v
Các đại biểu chụp ảnh chung

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 4 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 4 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Vinh
  Minh sinh xom 8xa hung chau huyen hung nguyen tinh nghe an. Minh ho nguyen chuyen xa xua muon thua ke khong het ngoai ho ngo duong....h

  Ngoai xa hung my my thuong...
  Hung nguyen tinh nghe an. Minh co anh luong tren tay khac 7chu bang muc nho.nha gia dinh 0 phuc kien truoc day co dong anh truoc nha phuc kien 0 trung hoa nha anh co trong sen hoa sen.ai biet xin lien lac emai cua con vi anh luong nghe0 ma 5nam nay con khong lien lac duoc anh co 1ngguoi anh ten tien doi ten la viet anh viet ho Duong ma ngoai con ho ngo.sau nay co so chuyen sang ho Duong..
  Xin cam on. Con dang Lena mang xin tien xay mot ngoi den Tho nho ho Ho Ngo khong biet co AI nho toi ngoai con khong. Neu troi cho song con tiet kien xay nha thö ho ngo cho ngoai 0 xa hung my huyen hung nguyen tinh nghe an vietnam
    Vinh   nthivinh899@gmail.com   04/12/2022 12:13
 • ngo thị kim gương
  Mình thích hoạt động này
    ngo thị kim gương   ngothikimguong@gmail.com   09/03/2021 01:00
Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
 • Đang truy cập84
 • Hôm nay24,332
 • Tháng hiện tại347,451
 • Tổng lượt truy cập40,976,558
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây