Hội đồng Họ Ngô Việt Nam họp phiên đầu xuân Mậu Tuất

Chủ nhật - 25/02/2018 03:04

Ngày 25/2/2018, tại trụ sở 40 phố Phùng Hưng quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Thường trực Hội đồng Họ Ngô Việt Nam đã họp phiên đầu xuân Mậu Tuất dưới dự chủ trì của cụ Ngô Vui, Chủ tịch Hội đồng. Đại diên Thường trực Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tuổi trẻ Họ Ngô Việt Nam cùng tham dự Hội nghị.
Thường trực Hội đồng Họ Ngô VN họp phiên đầu xuân dưới sự chủ trì của cụ Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng
Thường trực Hội đồng Họ Ngô VN họp phiên đầu xuân dưới sự chủ trì của cụ Ngô Vui - Chủ tịch Hội đồng

 

Hội nghị đã bàn kế hoạch triển khai các công việc trọng tâm  trong thời gian trước mắt, kiểm tra công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Lễ Giỗ tổ tại Đường Lâm sắp tới, cho ý kiến vào bản dự thảo Báo cáo sẽ được trình bày tại Lễ Giỗ tổ và bàn một số nội dung liên quan khác.

1. Đầu xuân Mậu Tuất, sau tết nguyên đán công viêc phát sinh rất nhiều, đòi hỏi các thành viên Thường trực Hội đồng và các bộ phận liên quan phải hết sức cố gắng, nêu cao trách nhiệm, có sự hợp tác chặt chẽ, phân công phân cấp rõ ràng. Trên tinh thần đó, Thường trực đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, cử các đoàn tham gia dự các sự kiện quan trọng theo lời mời của các địa phương và các dòng họ, đảm bảo chu đáo, trang trọng.

 

a
Anh Ngô Minh Dương - Chủ tịch CLB Tuổi trẻ Họ Ngô VN báo cáo công tác chuẩn bị phần biểu diễn nghệ thuật


2. Về công tác chuẩn bị cho Lễ Giỗ tổ ngày 18 tháng Giêng:  Năm nay Lễ Giỗ tổ được phân làm 3 mảng nội dung chính, mỗi nội dung giao cho một cơ quan chủ trì thực hiện. Theo đó, phần nghi thức buổi lễ do Văn phòng Hội đồng Họ Ngô Việt Nam chuẩn bị; phần hội (gồm khánh tiết, văn nghệ...) do Câu lạc bộ Tuổi trẻ Họ Ngô VN chuẩn bị; phần thụ lộc do Câu lạc bộ Doanh nhân Họ Ngô VN chuẩn bị. Theo báo cóa của các bộ phận liên quan, đến thời điểm hiện tại các phần việc đã có kế hoạch chi tiết và đang được triển khai đồng bộ. Thường trực Hội đồng đã cho ý kiến bổ sung vào kế hoạch và đề nghị các bộ phận cần theo dõi chặt chẽ, triển khai kịp thời, chủ động giải quyết các vấn đề, đảm bảo Chủ nhật, ngày 17 tháng Giêng (4/3/2018) tổng duyệt, kiểm tra lần cuối. Trong quá trình thực hiện có vấn đề gì phat sinh ngoài thẩm quyền giải quyết thì kịp thời báo cáo cho Trưởng Ban Tổ chức lễ giỗ để cho ý kiến chỉ đạo.

 

c
Ông Ngô Đức Uy báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất Họ Ngô khu vực miền Nam


3. Theo báo cáo của ông Ngô Đức Uy, Ủy viên Thường trực về kêt quả Hội nghị lần thứ nhất họ Ngô khu vực phía Nam, Thường trực Hội đồng thấy rằng đây là một sự kiện quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong hoạt động của Dòng họ. Thường trực đánh giá cao kết quả Hội nghị và biểu dương cá nhân ông Ngô Đức Uy cũng như các thành viên, bộ phận liên quan với những cố gắng lớn đã đưa đến thành công của Hội nghị. Mong rằng tới đây sẽ tiếp tục triển khai các bước cụ thể tiếp theo, thành lập Hội đồng Họ Ngô các khu vực trực thuộc.

4. Thường trực cho ý kiến vào Đề án xuất bản cuốn sách Tổng kết 30 năm thành lập và phát triển của Hội đồng Họ Ngô Việt Nam do PGS – TS Ngô Đăng Tri chuẩn bị. Hội nghị cho rằng, đây là công việc cần thiết và rất có ý nghĩa, cần thực hiên ngay trong năm 2018. Hội nghị cũng lưu ý, vì thời gian rất ngắn nên cần hết sức cố gắng và có sự cộng tác, giúp sức của mọi người. Ngoài các thành viên Hội đồng Họ Ngô Việt Nam, cần hợp tác chặt chẽ với các dòng họ, chi họ, địa phương để bổ sung, khai thác các tư liệu. Theo kế hoạch, trong tháng 6/2018 xong bản thảo, lấy ý kiến đóng góp của các thành viên Thường trực để cuối năm 2018 có thể hoàn thành việc xuất bản sách.

Ngô Văn Xuân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 3 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập105
  • Máy chủ tìm kiếm11
  • Khách viếng thăm94
  • Hôm nay27,185
  • Tháng hiện tại842,004
  • Tổng lượt truy cập43,690,132
Đăng ký
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
Mã bảo mật
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây